Truyền thống

Trường Trung cấp Công nghệ Thăng Long được thành lập theo quyết định số 1595/QĐ-UBND ngày 22 tháng 8 năm 2007 của UBND tỉnh Hà Tây (nay là Thành phố Hà Nội). Trường được Sở LĐTB&XH TP Hà Nội quy hoạch là một trong những trường nghề trọng điểm của thành phố.

Ban đầu, trường có tên Trung cấp Tư thục Công nghệ Thăng Long. Đến ngày 30 tháng 10 năm 2008, trường được đổi tên thành Trung cấp Công nghệ Thăng Long theo quyết định số 1704/QĐ-UBND của Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội.

Tháng 3 năm 2019, trụ sở chính của trường được chuyển từ xã An Khánh, huyện Hoài Đức, thành phố Hà Nội về đường Tôn Thất Thuyết, Cầu Giấy, Hà Nội.

Hiện nay trường có 3 cơ sở đào tạo:

  1. Cơ sở xã An Khánh, huyện Hoài Đức, TP Hà Nội
  2. Cơ sở Tôn Thất Thuyết, Cầu Giấy, Hà Nội.
  3. Cơ sở Ba Vì, Hà Nội
Tòa nhà Vapa, nơi đặt trụ sở chính của trường Trung cấp Công nghệ Thăng Long
Tòa nhà Vapa, nơi đặt trụ sở chính của trường Trung cấp Công nghệ Thăng Long

Đến nay, sau 12 năm hoạt động, trường Trung cấp Công nghệ Thăng Long ngày càng phát triển. Chất lượng đào tạo ngày càng được khẳng định. Hàng nghìn học viên ra trường, bổ sung vào đội ngũ lao động có tay nghề cao. 97,7% học viên ra trường có ngay việc làm với thu nhập ổn định.

Bên cạnh đó, trường Trung cấp Công nghệ Thăng Long còn có bề dày truyền thống trong các hoạt động cộng đồng. Trường trao học bổng toàn phần và bán phần cho học viên xuất sắc cũng như học viên có hoàn cảnh khó khăn tại nhiều tỉnh thành Việt Nam để theo học tại Trường Thăng Long. Nhà trường cũng liên tục hỗ trợ và khuyến khích học viên tham gia vào các hoạt động từ thiện như dạy bơi cho trẻ khiếm thị, dạy tiếng Anh và các kỹ năng khác cho trẻ có hoàn cảnh khó khăn, giúp người già, gây quỹ và quyên góp giúp nạn nhân lũ lụt, cũng như các sáng kiến khác.

Nhà trường cũng tích cực chia sẻ cơ sở vật chất với cộng đồng địa phương. Tăng cường phát triển thành trường quốc tế điển hình cả về mặt môi trường và xã hội.

Với bề dày truyền thống, trường Trung cấp Công nghệ Thăng Long ngày càng vững chắc, lớn mạnh, là một trong những cơ sở đào tạo nghề trọng điểm của thành phố Hà Nội.