Tại sao nên lựa chọn THPT chuyên ngữ 9+ của Trường THPT chuyên ngữ Thăng Long

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO THPT CHUYÊN NGỮ THỰC TIỄN VÀ CÓ TÍNH ĐỘT PHÁ

Chương trình THPT chuyên ngữ song bằng

9+mô hình đào tạo song hành học nghề và văn hóa sau khi học sinh tốt nghiệp lớp 9 và có thể tiếp tục liên thông lên cao đẳng, rút ngắn thời gian đào tạo.

Mô hình chuyên ngữ 9+ đã triển khai thành công ở nhiều nước trên thế giới. Điển hình là tại Đức với mô hình đào tạo kép và tại Nhật Bản với mô hình đào tạo KOSEN.

Sau khi học tại trường, học sinh sẽ có bằng Trung cấp chính quy và bằng THPT quốc gia.

Kết quả hình ảnh cho TẠI SAO NÊN LỰA CHỌN HỆ THPT CHUYÊN NGỮ “MÔ HÌNH 9+” CỦA TRƯỜNG TRUNG CẤP CÔNG NGHỆ THĂNG LONG

Ngoại ngữ được chú trọng trong hệ chuyên ngữ 9+

Việc biết hơn một ngoại ngữ là lợi thế không còn xa lạ, nhưng với thực tế hiện tại đã thống kê 67% học sinh sinh viên ra trường với trình độ ngoại ngữ gần như bằng 0, không đủ khả năng phục vụ công việc. Một trong những yếu tố chính giúp cho chương trình đào tạo của trường hấp dẫn đó là việc giúp các em thành thạo 2 ngoại ngữ.

Đào tạo ngoại ngữ được thiết kế phù hợp với nhiều mục đích nhu cầu khác nhau như luyện thi chứng chỉ phục vụ nhu cầu du học, đào tạo ngoại ngữ cho nhu cầu xuất khẩu lao động…Với ngoại ngữ, học sinh THPT Chuyên ngữ trường Thăng Long sau khi ra trường có thể sẵn sàng “bước ra thế giới”, trở thành “công dân toàn cầu”.

Rút ngắn 70% thời gian tiếp cận việc làm với chương trình THPT 9+

Học 9+ 3 năm là cách thức “đi tắt đón đầu”, tối ưu hóa đầu tư để có một công việc ổn định, gia nhập thị trường lao động từ rất sớm. Nếu thông thường thời gian học sẽ từ 6-8 năm bao gồm thời gian học THPT, Đại học, …học sinh theo học hệ THPT Chuyên ngữ mô hình 9+ sẽ chỉ mất 3 năm để đến 18, 19 tuổi có việc làm với mức lương 8-9 triệu/tháng. Như vậy có thể tiết kiệm được một nửa thời gian so với thông thường.

Hệ chuyên ngữ 9+ hướng tới nhu cầu thực tiễn của thị trường việc làm

Với hệ THPT Chuyên ngữ mô hình 9+ của trường Trung cấp Công nghệ Thăng Long, định hướng nghề nghiệp được bồi đắp từ rất sớm. Bắt đầu từ năm lớp 10, học sinh sẽ được tiếp cận với các môn học hướng nghiệp, dạy kỹ năng sống, kỹ năng triển khai dự án.

Trong suốt quá trình 3 năm học, học sinh sẽ được triển khai các dự án tìm hiểu nhiều ngành nghề khác nhau trong xã hội, kết hợp với các chương trình tham quan, sinh hoạt, nói chuyện chuyên đề. Thông qua đó, các em học sinh phát hiện và nuôi dưỡng đam mê, khả năng của bản thân, từ đó tự định hướng được nghề nghiệp cho mình.

Nói cách khác, bên cạnh kiến thức văn hóa và ngoại ngữ, học sinh được trang bị đầy đủ các kỹ năng nghề nghiệp, kỹ năng sống và làm việc hiệu quả để đáp ứng tốt nhất nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp. Với hướng đi này, trường đã thành công với con số 99% học sinh ra trường có việc làm.

MÔI TRƯỜNG HỌC TẬP RÈN LUYỆN TOÀN DIỆN

Môi trường học tập thoải mái nhưng hiệu quả

Tại trường THPT Chuyên ngữ trường Thăng Long, học sinh được học theo chương trình được thiết kế khoa học với phương pháp giảng dạy hiện đại. Nhờ đó các em sẽ bớt phải học nhồi nhét hay học thêm triền miên, gây tốn kém, tổn hại sức khỏe, thời gian, tiền bạc.

Điều quan trọng nhất là các em được rèn luyện phương pháp học tập, các kỹ năng, cách thức giải quyết vấn đề chứ không phải là nhồi nhét kiến thức theo kiểu học thuộc lòng. Về cơ bản, gia đình không cần lo lắng về việc tìm lớp học thêm cho con vào cuối tuần mà việc này đã được nhà trường quan tâm ngay trong các ngày trong tuần. Học sinh được nghỉ trọn vẹn hai ngày thứ 7 chủ nhật. Khối lượng bài tập không nặng nề mà súc tích, cô đọng.

Môi trường bán trú, bước đệm cho sự trưởng thành

Khi tham gia học tại trường, học sinh sẽ trải nghiệm môi trường bán trú. Các em sẽ ăn, ngủ tại trường tất cả các ngày trong tuần. Mỗi ngày dành 1/3 khoảng thời gian tại trường lớp, tiếp xúc với bạn bè. Khoảng thời gian này sẽ giúp các con dần rèn luyện tính tự lập, khả năng hòa đồng tập thể, từ đó sớm trưởng thành và chững chạc hơn trong cuộc sống, sẵn sàng cho những giai đoạn du học hay ở xa gia đình sau này.

Môi trường học tập vui vẻ, hướng đến sự phát triển toàn diện

trường THPT Chuyên ngữ trường Thăng Long, các hoạt động ngoại khóa, các phong trào cực kỳ được chú trọng. Kỹ năng mềm được đưa vào các hoạt động ngoại khóa, học sinh sẽ “học tập qua trải nghiệm”. Học sinh sẽ được làm quen và rèn luyện tư duy phản biện, tinh thần tự chủ, tích cực, sự năng động, kỹ năng mềm, khả năng thích nghi với môi trường…

Từ văn hoá, nghệ thuật, thể thao, giải trí… hay tham gia vào những câu lạc bộ sở thích, bầu không khí vui tươi, sôi nổi này sẽ là động lực giúp học sinh học tập thoải mái, phát triển về cả thể chất và tinh thần và cũng là cơ hội giúp học sinh khám phá bản thân và trở nên năng động hơn. Đây là những bước đà quan trọng cho các em tiến đến thành công.

>> Tham khảo:

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *