PHƯƠNG PHÁP HỌC TẬP ĐẠT HIỆU QUẢ CAO

Khi bạn đã sẵn sàng thì chắc chắn mọi việc làm của bạn sẽ hiệu quả và thành công hơn rất nhiều. Đối với việc học vậy, bạn sẽ chỉ tiếp thu kiến thức tại trường học hiệu quả và dễ dàng nhất khi cơ thể của bạn sẵn sàng cho việc học. Vậy làm thế nào để cơ thể của bạn có thể luôn sẵn sàng?

Ngủ đủ giấc

Để não bộ hoạt động ở trạng thái tốt nhất thì bạn cần ngủ đủ giấc. Buổi trưa bạn cũng cần khoảng 15 – 30 phút để nghỉ ngơi đảm bảo việc học vào buổi chiều. Mỗi người cần ngủ khoảng 8 tiếng mỗi ngày.

 Ăn uống với chế độ dinh dưỡng hợp lý

Không chỉ ăn và ăn nhiều thức ăn nhanh và đồ ăn vặt, bạn hãy ăn nhiều rau xanh, hoa quả và các loại chất đạm để cơ thể được đảm bảo đầy đủ chất dinh dưỡng

Uống nhiều nước

Nước đóng vai trò quan trọng cho hoạt động của cơ thể và bộ não. Nhu cầu uống nước của mỗi người là khác nhau, tuy nhiên bạn vẫn cần uống vài ly nước mỗi ngày tùy thuộc vào cơ thể.

Khi có 1 cơ thể khỏe mạnh luôn sẵn sàng cho mọi hoạt động, nhất là đối với việc học thì bạn cần lựa chọn cho mình phương pháp học phù hợp.

– Nếu bạn là người dễ nhớ các biểu đồ hay tranh ảnh, bạn nên sử dụng nhiều cách ghi nhớ bằng hình ảnh. Hãy tự vẽ bản đồ để ghi nhớ các phần trong bài nói, bằng cách này bạn có thể ghi nhớ được lâu hơn được kiến thức và dễ dàng ôn tập hơn. Như vậy có thể bạn là người học qua thị giác.

– Vừa học vừa có thể kết hợp với nhạc khe khẽ, nếu khi học mà cảm thấy tốt hơn thì bạn có thể sử dụng phương pháp này. Hoặc khi về nhà bạn không nhớ được nội dung viết trên bảng nhưng có thể nghe thấy những điều thầy cô nói như thể họ đang giảng bài trong phòng bạn, tức là bạn học hiệu quả hơn với âm thanh. Bạn có thể ghi âm bài giảng của thầy cô để nghe lại khi làm bài tập hay ôn tập.

Tập trung cao độ

– Điều quan trọng nhất bạn có thể làm để trở thành một học sinh giỏi chính là tập trung nghe giảng. Khi xao lãng, bạn có thể bỏ sót những thông tin quan trọng và sẽ gặp khó khăn hơn khi ôn tập lại.

– Nếu bạn gặp khó khăn để giữ tập trung nghe giảng, hãy ngồi lên vị trí bàn đầu và tích cực tham gia xây dựng bài. Nội dung nào chưa nắm rõ hoặc khi muốn tìm hiểu hiểu thêm về một nội dung nào đó thì hãy mạnh dạn hỏi đến khi nào nắm được nội dung đó.

Học cách ghi chép: Hãy học cách ghi chép có hiệu quả vì việc ghi chép có thể khó khăn nhưng điều đó sẽ hỗ trợ bạn dễ dàng tiếp thu kiến thức và học bài. Làm được điều này cộng với sự cố gắng trong học tập điểm số của bạn sẽ được cải thiện. Nên nhớ, bạn không cần phải ghi tất cả những gì mà giáo viên nói mà chỉ viết lại những ý quan trọng nhất cũng như những nội dung khó nhớ.

Làm bài tập về nhà đúng hạn và đầy đủ: Việc làm bài tập về nhà và ôn tập lại kiến thức là rất quan trọng. Bạn nên đặt mục tiêu về điểm số cho mình để có sự cố gắng trong học tập. Không chỉ làm bài tập đầy đủ và đúng hạn mà hãy tập trung vào chất lượng bài làm. Khi không hiểu bất cứ vấn đề gì, bạn nên nhờ người khác giúp đỡ, ví dụ như tìm sự trợ giúp từ thầy cô, cha mẹ để hỗ trợ cho bạn việc học tốt nhất.

Tìm hiểu những nguồn kiến thức mới: Tiếp thu những kiến thức ngoài chương trình học có thể giúp bạn hiểu thêm những bài học trên lớp và giúp bạn học tốt hơn. Việc tìm kiếm thêm những nguồn kiến thức mới cho từng môn học sẽ khiến bạn thấy trường học thú vị hơn.

Ví dụ, nếu đang học về lịch sử nước Mỹ, bạn có thể xem tài liệu trên mạng để biết thêm nhiều thông tin về giai đoạn lịch sử này. Hay bạn hãy học ngay cả khi không đến trường. Trong thời gian nghỉ hè, bạn hãy dành thời gian để ôn tập và tìm hiểu về những môn học trong năm học mới. Chỉ cần học từ 3-4 lần, mỗi lần từ 2-3 tiếng là đủ để sẵn sàng cho năm học mới.


>> Xem thêm:

BÍ QUYẾT ÔN THI VÀO LỚP 10 ĐẠT ĐIỂM TỐI ĐA

10 BÍ QUYẾT GIÚP BẠN HỌC NGOẠI NGỮ HIỆU QUẢ

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *