Những điều cần biết

Trường TCCNTL thành lập vào thời gian nào?

Trường Trung cấp Công nghệ Thăng Long thành lập năm 2007 theo quyết định số 1595/QĐ-UBND ngày 22 tháng 8 năm 2007 của UBND tỉnh Hà Tây (nay là Thành phố Hà Nội). Trường được Sở LĐTB&XH TP Hà Nội quy hoạch là một trong những trường nghề trọng điểm của thành phố. Đến nay, sau 12 năm hoạt động, trường TCCCNTL ngày càng phát triển, chất lượng đào tạo ngày càng được khẳng định với hàng nghìn học viên ra trường, bổ sung vào đội ngũ lao động có tay nghề cao và thu nhập ổn định

Mô hình đào tạo chương trình 9+ của trường TCCNTL là gì?

Trường TCCNTL được xây dựng và phát triển theo mô hình chuẩn quốc tế, nơi tạo môi trường cho học sinh phát triển toàn diện, xác định được đam mê và chuẩn bị những kiến thức, kĩ năng, thái độ ứng xử, nền tảng văn hóa và trên hết là một tinh thần tự lập, hết sức cần thiết cho cuộc sống và công việc sau khi ra trường. Trường TCCNTL đào tạo theo mô hình bán trú. Trong đó học sinh học tập, sau đó ăn trưa tại trường từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần ở một môi trường học tập và rèn luyện tập trung. Nhà trường sẽ biến những bữa ăn trưa đơn thuần của học sinh thành những buổi giao lưu ngôn ngữ rất bổ ích và thú vị. Tổ chức tất cả các hoạt động cần thiết liên quan cho việc học tập theo chương trình chính khóa, học nâng cao và các chương trình phát triển cá nhân toàn diện.

Mục tiêu đào tạo của Trường TCCNTL là gì?

Ngoài những kiến thức phổ thông nền tảng, mục tiêu đào tạo quan trọng nhất của Trường TCCNTL là đào tạo ra những thế hệ học sinh có ý thức kỷ luật, tính tự lập cao; có tư duy, sáng tạo và có khả năng ngoại ngữ tốt. Bên cạnh những kiến thức nền tảng văn hóa Việt Nam, học sinh còn được tiếp cận những nền văn hóa quốc tế.

Phương châm giáo dục của trường TCCNTL là gì?

“Nâng tầm TAY NGHỀ Việt” là phương châm đặt lên hàng đầu của trường Trung cấp Công nghệ Thăng Long.

Trụ sở của Trường ở đâu?

Trụ sở chính của trường tại Tầng 4, Tòa Nhà VAPA (cạnh Trụ sở Tập Đoàn Vietel, số 3, Tôn Thất Thuyết, Cầu Giấy, Hà Nội. Tại đây, các em được học dưới một ngôi trường hiện đại, thân thiện, năng động và đầy sáng tạo.

Môi trường học tập?

Môi trường học tập tại TCCNTL là môi trường chuyên nghiệp, có tính kỷ luật cao nhưng cũng rất hòa đồng và thân thiện, học thật, làm việc thật, thành công thật. Môi trường học tập được xây dựng để phục vụ cho việc học tập và sinh hoạt của học sinh tốt nhất đồng thời định hướng cho việc hoàn thiện tính tự lập và trách nhiệm của mỗi cá nhân học sinh.

B. CƠ SỞ VẬT CHẤT

Học sinh sẽ học ở đâu?

Khu nhà học nằm trong tòa nhà VAPA – tầng 4,5,6 là các phòng học. Ngoài ra, còn có các khu phòng học đa năng, sân bóng để học sinh vui chơi, giải trí. Các phòng học được thiết kế thân thiện, đều được lắp đặt điều hòa, internet wifi, hệ thống máy chiếu. Các lớp học bố trí tối đa 25 học sinh để vừa đảm bảo chất lượng đào tạo, vừa xây dựng được sự gắn bó mật thiết giữa thầy và trò.

Việc chăm sóc sức khỏe của học sinh như thế nào?

Nhà trường có Phòng Y tế nhằm đảm bảo phản ứng kịp thời trước các tình huống về sức khỏe. Tại đây học sinh cũng được cấp phát các thuốc cấp cứu thông thường miễn phí.

C. CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

Chương trình học ở trường TCCNTL có gì khác biệt?

Chương trình học là chương trình THPT  rút gọn của Bộ Giáo dục và đào tạo theo định hướng quốc tế, trang bị cho học sinh những hành trang tốt nhất để tiếp cận nền giáo dục chuẩn quốc tế tại Việt Nam hay đi du học để trở thành công dân toàn cầu. Điểm nổi bật của chương trình tại Trường TCCNTL là:
  • Được học tập trong môi trường đào tạo chuyên nghiệp, được học trực tiếp với các giáo viên đến từ nhiều nền văn hóa khác nhau ở một môi trường học tập thoải mái hơn đem lại hiệu quả cao.
  • Tăng cường ngoại ngữ và Công nghệ thông tin. Học sinh đủ điều kiện đi du học các nước: Đức, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan…
  • Giáo viên với vai trò là người hướng dẫn luôn khuyến khích học sinh tự tư duy và chủ động nghiên cứu tìm hiểu những cách thức và phương pháp nâng cao khả năng, phát triển tư duy và tính tự lập của học sinh.
  • Chương trình phát triển cá nhân toàn diện, nhà trường đặc biệt chú trọng đến thể chất, tinh thần và các kỹ năng.

Với những học sinh muốn đi du học thì học như thế nào?

– Học sinh có ý định đi du học sẽ rút ngắn được thời gian chuẩn bị cho du học thông qua các chương trình được chuẩn bị riêng cho các kỳ thi Tiếng Anh, Đức, Nhật, Hàn, Trung Quốc để sẵn sàng cho các chương trình giáo dục nghề nghiệp theo chuẩn giáo dục của Đức, Nhật, Hàn, Trung Quốc.  – Nhà trường có liên kết đào tạo với các trường ở Đức, Nhật, Hàn, Đài Loan, Trung Quốc. Vì vậy, nhà trường sẽ hỗ trợ tối đa về thủ tục giúp học sinh học xong có nhu cầu đi du học tại các nước trên. – Thường xuyên cập nhật các chương trình mới để học sinh trong khi học có nhu cầu tìm hiểu và tham khảo.

Các môn học chương trình THPT theo Bộ Giáo dục & Đào tạo tại TCCNTL có gì đổi mới?

Học sinh chỉ học 7 môn văn hóa  theo chương trình chuẩn của bộ quy định.

Chương trình học bán trú như thế nào?

Học sinh sẽ cùng ăn trưa, cùng trò chuyện với người bản ngữ. Với chương trình học thân thiện như vậy sẽ giúp học sinh thoải mái, tự nhiên trong khi giao tiếp, rèn kĩ năng nghe, nói, xóa bỏ tâm lý tự ti khi giao tiếp ngoại ngữ. Mỗi tháng phí quản lý bán trú: 200.000VNĐ/ tháng.

Những thông tin về chương trình ngoại khóa của nhà trường như thế nào?

Để phát triển toàn diện cho học sinh, trường TCCNTL đặc biệt trú trọng đến xây dựng, tổ chức những chương trình ngoại khóa phong phú, đa dạng cho học sinh. Sau những giờ học căng thẳng, học sinh được tham gia các buổi trải nghiệm thực tế, các chương trình rèn luyện kĩ năng, các giải thể thao nhằm nâng cao hiểu biết, rèn luyện sức khỏe.

Học sinh có phải tham gia các lớp học thêm không?

Với chương trình đào tạo của trường TCCNTL, phụ huynh không cần lo lắng về việc học thêm của con em mình. Trước khi vào học, học sinh sẽ được cung cấp lộ trình học trong 3 năm và không phải đóng them khoản phí nào về đạo tạo. Trừ những lớp nâng cao chuẩn bị cho các kỳ thi các chứng chỉ quốc tế phục vụ du học, tất cả chương trình học thêm, học tăng cường.

D. QUẢN LÝ HỌC SINH

  1. Học sinh sẽ được quản lý như thế nào?

Bên cạnh việc đề cao sự thân thiện, hòa đồng và tính tự giác của học sinh, nhà trường có những quy định, nội quy có tính kỷ luật cao để học sinh dần hoàn thiện bản thân. Ngoài những thầy cô chuyên môn, mỗi lớp học sẽ có giáo viên chủ nhiệm – người sát sao với việc học tập và ý thức của học sinh.
  1. Học sinh ở bán trú có đảm bảo không?

Bán trú ở lại buổi trưa, học sinh được quản lý nghiêm để đảm bảo mọi thứ một cách tốt nhất. Mỗi lớp sẽ có một giáo viên quản nhiệm phụ trách, chịu trách nhiệm chăm lo đời sống và đảm bảo các sinh hoạt của học sinh một cách khoa học.
  1. Hình thức liên hệ, trao đổi những thông tin về học sinh giữa gia đình và nhà trường như thế nào?

Nhà trường và phụ huynh sẽ cùng phối hợp thường xuyên và chặt chẽ về các hoạt động của học sinh để luôn theo sát tình hình học tập cũng như ý thức kỷ luật của các em. Phụ huynh sẽ nhận được những thông tin qua số điện thoại về tình hình đi học và các thông tin khác liên quan.

E. TUYỂN SINH

  1. Điều kiện và hình thức tuyển sinh của trường như thế nào?

Trường tổ chức tuyển sinh theo hình thức xét tuyển học bạ lớp 9.
  1. Chỉ tiêu năm học 2019 – 2020 của trường TCCNTL là bao nhiêu?

Chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2019 – 2020 là 500 học sinh.
  1. Hồ sơ tuyển sinh của trường bao gồm những gì?

– Đơn xin học (theo mẫu); Học bạ THCS (bản gốc); Giấy khai sinh (bản sao); Bằng tốt nghiệp THCS (bản sao) hoặc giấy chứng nhận tốt nghệp tạm thời; Hộ khẩu (phô tô). LIÊN HỆ TƯ VẤN CHI TIẾT: