Ngành Hướng Dẫn Viên Du Lịch là gì? Học những gì?

Ngành Hướng Dẫn Viên Du Lịch là gì? Học những gì? Là những thắc mắc mà chắc chắn các thí sinh trước khi quyết định gắn bó lâu dài với ngành học triển vọng này đang suy nghĩ.

Trong giai đoạn hiện nay, cùng với sự phát triển kinh tế – xã hội, ngành Du Lịch Việt Nam đã hội tụ đủ điều kiện có thể khẳng định vị thế là 1 ngành kinh tế chiếm tỷ trọng rất cao trong GDP. Hoạt động du lịch diễn ra sôi động kéo dài từ đô thị đến nông thôn, từ những vùng ven biển, hải đảo đến vùng núi, cao nguyên,… Các hoạt động trong ngành Du Lịch nói chung đã và đang góp phần vào quá trình phát triển kinh tế, xây dựng đất nước giàu đẹp và giữ gìn được bản sắc văn hóa dân tộc.

Theo như số liệu thống kê về Du Lịch năm 2017, chiến lược phát triển Du Lịch Việt Nam đến năm 2020, tầm nhìn 2030 cũng đã cho thấy những con số triển vọng cho ngành Du Lịch Việt Nam như: tổng thu nhập từ khách du lịch tăng lên 18 – 19 tỷ USD vào năm 2020, đóng góp vào GDP tăng 6,5 – 7 % với 42,5 tỷ USD trong thu hút đầu tư.

Học nghề hướng dẫn viên du lịch

Bạn là người năng động, nhiệt huyết, giỏi xử lý tình huống, có đam mê khám phá những điều mới lạ và thích đặt chân đến những miền đất mới, đến nhiều nơi trên thế giới? Nếu bản thân bạn đang có những điều đó, ngành Hướng dẫn Du Lịch sẽ là sự đúng đắn và là một bước tiến trong cuộc đời bạn.

Vậy ngành Hướng dẫn Du Lịch là gì? Công việc của người Hướng dẫn viên là gì?  Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về ngành học này ở trường Trung cấp công nghệ Thăng Long đào tạo nhé

Công việc của hướng dẫn viên Du Lịch là việc bạn sử dụng ngôn ngữ đã lựa chọn để giới thiệu, giải thích cho du khách về các di sản văn hóa, các cảnh quan thiên nhiên của một vùng cụ thể được các cơ quan công nhận. Nói cách khác, hướng dẫn viên Du Lịch là người thực hiện các điều khoản được kí trong hợp đồng cung ứng dịch vụ lữ hành, là đại sứ văn hóa cho đất nước. Đồng thời, giúp doanh nghiệp lữ hành thu lợi nhuận kinh tế và giúp khách hiểu biết thêm về điểm đến.

Ngành hướng dẫn du lịch trường Trung Cấp Công Nghệ Thăng Long
Ngành hướng dẫn du lịch trường Trung Cấp Công Nghệ Thăng Long

Trước tiên, khi bắt đầu theo học ngành Hướng dẫn Du Lịch các bạn sinh viên sẽ được cung cấp kiến thức tổng quan về du lịch như địa lý du lịch, địa lý kinh tế, các kỹ năng nghiệp vụ về hướng dẫn du lịch, thiết kế tour, quản lý và điều hành tour.

Bên cạnh đó, các bạn sinh viên còn được trang bị các kỹ năng quản lý, điều hành và giám sát các nghiệp vụ trong các đơn vị kinh doanh du lịch, tham gia điều chỉnh và thực hiện các chiến lược,…

Ngoài những kiến thức chuyên môn được học để phục vụ cho nghề nghiệp trong tương lai, các bạn sẽ được tiếp cận với các môn học thực tế như: tổ chức sự kiện, marketing du lịch, du lịch chuyên biệt, quản trị lữ hành,…

Như vậy, HDV du lịch là một trong những nghề đang được lọt vào top những nghề phát triển lâu dài và bền vững. Vì vậy, nếu bạn có năng lực và kiến thức, đam mê và muốn cống hiến, hãy trở thành một HDV du lịch để đạt được thành công trong công việc và cuộc sống; trở thành nhà quảng cáo, nhà ngoại giao, nhà kinh tế thực thụ trên thương trường du lịch Việt Nam.

Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn có thể tham khảo tại đây.

Trung cấp công nghệ Thăng Long
Tầng 4, tòa nhà Vapa, số 3 Tôn Thất Thuyết, Cầu Giấy, Hà Nội.

Hotline: 0927.569.998
Email: tuyensinh@truongthanglong.edu.vn

 

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *