Chương trình THPT Chuyên ngữ, mô hình 9+

CHƯƠNG TRÌNH THPT CHUYÊN NGỮ THEO MÔ HÌNH 9+

A. MỤC TIÊU:

Học sinh sẽ có cơ hội tiếp cận giáo viên đến từ nhiều quốc gia trên thế giới, tạo môi trường và không khí học tập cởi mở, hiệu quả.

Giáo viên với vai trò là người định hướng, khuyến khích học sinh tư duy và chủ động tìm hiểu những phương pháp nâng cao khả năng ngoại ngữ trong và ngoài giờ lên lớp.

Học sinh có lợi thế khi được học cùng các giáo viên bản ngữ: Được hội nhập với nền  văn hóa của nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó ngôn ngữ và âm vựng là một lợi thế để học ngoại ngữ hiệu quả nhất.

B. 5 ƯU ĐIỂM CỦA CHƯƠNG TRÌNH

  1. Nhận 2 bằng khi tốt nghiệp: Được cấp Bằng THPT Quốc gia và Bằng Trung cấp chính quy.
  2. Thành thạo ít nhất 2 ngoại ngữ: Học sinh học chuyên ngoại ngữ theo chuẩn quốc tế được giảng dạy bởi giáo viên Việt Nam và nước ngoài.
  3. Rút ngắn 70% thời gian tiếp cận việc làm: Đây là cách thức “đi tắt đón đầu” để có công việc ổn định phù hợp với nền kinh tế hiện nay. Tiết kiệm một nửa thời gian so với chương trình học thông thường.
  4. Liên thông chuyển tiếp lên Cao đẳng, Đại học: Học sinh chỉ mất 2 năm để liên thông lên Đại học.
  5. 99% sinh viên có việc làm khi ra trường: Học sinh có cơ hội đi làm việc tại nước ngoài hoặc làm việc tại các công ty nước ngoài tại Việt Nam.
  6. CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO:
CHƯƠNG TRÌNHLớp 10Lớp 11Lớp 12
CHƯƠNG TRÌNH THPTChương trình THPT rút gọn theo quy định của Bộ Giáo dục & Đào tạo( Bao gồm 7 môn văn hóa so với 13 môn theo chương trình THPT thường)
NGOẠI NGỮ(Tiếng Anh Phổ cập)Củng cố kiến thức tiếng Anh thành thạo (nghe, nói, đọc, viết).Học sinh chọn ngoại ngữ thứ hai để học chuyên sâu (Tiếng Anh, Tiếng Đức, Tiếng Nhật Bản, Tiếng Hàn Quốc, Tiếng Trung Quốc).– Học chuyên sâu để thi chứng chỉ ngoại ngữ theo định hướng nghề nghiệp của từng học sinh.– Tham gia kỳ thi nhận chứng chỉ ngôn ngữ theo khung tham chiếu Châu Âu.

– Đủ điều kiện đi du học các nước: Úc, Anh, Mỹ, Đức, Nhật, Hàn Quốc, Đài Loan, Singapore, …

ĐỊNH HƯỚNG NGHỀ NGHIỆP– Tham gia hội thảo nghề nghiệp tại trường (khách mời là những doanh nhân, những nhà tư vấn nghề nghiệp cho học sinh…).– Thăm quan nhà máy hoặc công ty, cơ sở sản xuất.

– Tìm hiểu và tham khảo tài liệu.

– Chủ đề định hướng “Lựa chọn nghề nghiệp và thực hành nghề nghiệp”.– Tham gia hội chợ việc làm.

– Định hướng nghề nghiệp và học tập trong hội thảo.

– Tham gia hội thảo: trao đổi về các thông tin ngành nghề mà mình đã chọn.

Học sinh có bài thuyết trình về sự lựa chọn/phụ huynh sẽ là khách mời tham gia buổi hội thảo và nghe học sinh thuyết trình.

“Tìm hiểu nghề nghiệp theo lựa chọn của học sinh”– Thăm quan các doanh nghiệp trong đó có nghề mà sinh viên tự lựa chọn theo sở thích của mình.

– Đào tạo nghề theo các nghề sinh viên lựa chọn theo mô hình dắt tay chỉ việc bởi các Thầy cô và cán bộ doanh nghiệp

– 40% thời lượng đào tạo nghề học trực tiếp tại doanh nghiệp, cơ sở sản xuất.

– Thi tay nghề Thành phố, Quốc gia và Quốc tế.

NĂNG KHIẾU(Thể thao, âm nhạc, nghệ thuật…)Học sinh được phát huy năng khiếu trong thể thao, nghệ thuật như: Bóng bàn, bóng đá, bóng rổ, âm nhạc, nhảy hiện đại, khiêu vũ thể thao, cắm hoa nghệ thuật…
KỸ NĂNG– Kỹ năng năng cơ bản bắt buộc: Tin học đại cương; Tin học văn phòng; Kỹ năng làm việc trực tuyến cơ bản.– Kỹ năng nâng cao: Thuyết trình, ứng dụng công nghệ thông tin vào tìm kiếm tài liệu, lưu trữ dữ liệu, chỉnh sửa hình ảnh, quản trị bảo mật, … bên cạnh đó là kỹ năng làm việc nhóm, lập kế hoạch dự án, kỹ năng lập trình,…
CHƯƠNG TRÌNH HỌC BÁN TRÚ– Giáo viên hướng dẫn học sinh ôn nội dung đã học, làm bài tập, học các môn năng khiếu. Thực hiện các cuộc thảo luận trực tiếp giữa giáo viên và học sinh. Chú trọng rèn kỹ năng nghe, nói ngoại ngữ.– Lợi ích: học sinh không phải đi học thêm.
TRAO ĐỔI HỌC SINHTrao đổi học sinh với các trường đối tác như Anh, Úc, Mỹ, Nhật Bản, Đài Loan, Trung Quốc, Hàn Quốc, Đức… sẽ diễn ra thường xuyên theo kế hoạch.

 “Tự tạo niềm vui, học tập hiệu quả ‘’

2 Comments

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *