KỸ THUẬT CHẾ BIẾN NẤU ĂN

Sau khi tốt nghiệp khóa học, người học được cấp bằng Cao Đẳng chuyên nghiệp ngành Kỹ thuật chế biến món ăn có khả năng làm việc tại các nhà hang, khách sạn, các đơn vị …có sử dụng nghiệp vụ chế biến món ăn. Có kiến thức cơ bản và chuyên sâu về chế biến món ăn đáp ứng yêu cầu công việc; đồng thời có khả năng giao tiếp Tiếng Anh tốt, đặc biệt có thể tiếp tục học tập nâng cao trình độ, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế- xã hội.

+ Tổ chức được quá trình chế biến các món ăn, các món bánh – món ăn tráng miệng tại các nhà hàng, khách sạn và các cơ sở kinh doanh ăn uống với các hình thức phục vụ ăn uống đa dạng khác nhau;

+ Lựa chọn và tổ chức linh hoạt các phương án chế biên theo yêu cầu của khách và thực tế nơi  làm việc;

+ Chế biến được các  món ăn Việt Nam cơ bản, Âu, Á, các món bánh và món ăn tráng miệng ….theo đúng qui trình, đảm bảo giá trị dinh dưỡng, giá trị cảm quan và vệ sinh an toàn thực phẩm…;

+ Tính toán, xây dựng được thực đơn các bữa ăn thường, các bữa ăn tiệc và tự chọn….

+ Thực hiện được các biện pháp vệ sinh, an ninh, an toàn và phòng chống cháy nổ trong quá trình chế biến các sản phẩm ăn uống;

+ Xử lý được các tình huống phát sinh trong quá trình chế biến các sản phẩm ăn uống;

+ Làm việc độc lập, theo nhóm và ứng dụng kỹ thuật, công nghệ vào công việc;

+ Hướng dẫn được kỹ năng nghề cho người học việc vào công việc;

+ Tìm và tự tạo việc làm hoặc tiếp tục học lên trình độ cao hơn sau khi tốt nghiệp.

- Kiến thức chung: nắm vững chủ trương, đường lối của  Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, có hiểu biết về các nguyên lý của chủ nghĩa Mác –Lênin, đường lối cách mạng của Đảng Cộng sản Việt Nam và tư tưởng Hồ Chí Minh, có kiến thức cơ bản trong lĩnh vực khoa học xã hội và khoa học nhân văn.

- Kiến thức chuyên ngành: có kiến thức chuyên môn về kinh doanh ăn uống; tổ chức, chế biến các món ăn, các món bánh – món ăn tráng miệng tại các khách sạn, nhà hàng và các cơ sở kinh doanh ăn uống;

+ Biết chế biến các loại món ăn Việt Nam, Âu, Á; các món bánh – món ăn tráng miệng và kỹ thuật chế biến;

+ Nhận biết được các hình thức phục vụ ăn uống: các bữa ăn thường, các bữa tiệc và ăn tự chọn….;

+ Có kiến thức cần thiết cho nghiệp vụ kỹ thuật chế biến món ăn như: văn hóa ẩm thực, thương phẩm và an toàn thực phẩm, sinh lý dinh dưỡng, xây dựng thực đơn...;

+ Biết được một số yêu cầu về chất lượng, vệ sinh, an toàn trong quá trình chế biến món ăn;

+ Có kiến thức cơ bản về quản lý và tổ chức công việc trong nghề quản trị chế biến món ăn như: quản trị quy trình sản xuất chế biến, quản trị cơ sở vật chất kỹ thuật, quản trị nguyên vật liệu, quản trị chi phí;

+ Có kiến thức khác có liên quan đến nghề quản trị chế biến món ăn như:  Các kiến thức cơ bản:  về Chính trị, Pháp luật, Quốc phòng, Giáo dục thể chất;

+ Có kiến thức bổ trợ nghề nghiệp như: tiếng Anh, tin học, tổng quan du lịch, tâm lí và kỹ năng giao tiếp, môi trường và an ninh - an toàn trong du lịch;

- Xét học bạ

- Các cách đăng kí:

+ Đăng kí trực tuyến tại Website truongthanglong.edu.vn

+ Nộp hồ sơ đến địa chỉ: Trường Trung cấp Công nghệ Thăng Long, Tầng 4 tòa nhà Vapa, số 3 Tôn Thất Thuyết, Cầu Giấy, Hà Nội.

 

Sau khi tốt nghiệp người học có được các kiến thức và kỹ năng cần thiết để có thể đảm
đương được các vị trí từ nhân viên sơ chế, nhân viên chế biến trực tiếp, thợ nấu chính,...
hoặc các vị trí khác trong nhà bếp tuỳ theo khả năng và yêu cầu của công việc cụ thể.

 

Học phí chương trình Quản trị khách sạn của trường Trung cấp Công nghệ Thăng Long là:

-  Học phí học nghề: 990.000 đồng/tháng

-  Học phí học ngoại ngữ: 1.000.000 đồng/tháng

 

 

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *