Học nghề từ bây giờ – tại sao lại không?

Thiết thực, gắn liền với thực tế, tốt nghiệp ra trường sẽ có tay nghề cao và mức thu nhập ổn định. Học nghề dần được các học sinh và phụ huynh ưu tiên lựa chọn hàng đầu. Cùng với sự phát triển của công nghệ thông tin, nhu cầu làm đẹp, nấu ăn, du lịch thì các nghề như thiết kế, trang điểm, đầu bếp, hướng dẫn viên du lịch đang là những nghề nổi bật hiện nay với mức thu nhập hấp dẫn.
học nghề làm đẹp
Hình minh họa

Lợi ích của việc học nghề

Không đòi hỏi trình độ học vấn cao, chỉ cần bạn có khả năng làm được việc thì bạn sẽ có thể học nghề. Tỉ lệ sinh viên tốt nghiệp Đại học không kiếm được việc làm hay sinh viên ra trường làm trái ngành, trái nghề ngày càng cao. Nhà tuyển dụng vẫn có nhu cầu tuyển nhân viên nhưng vì người ứng tuyển lại không đủ trình độ đáp ứng vì trình độ tay nghề yếu. Theo học một ngành nghề đào tạo của trường Đại học mất đến 4 năm học, sinh viên được tốt nghiệp nhưng học trung cấp nghề thì thời gian rút ngắn chỉ còn 3 năm học. Thời gian ngắn hạn sẽ giúp các em tiết kiệm được thời gian cũng như chi phí học tập. Học nghề sát với thực tế giúp sinh viên tốt nghiệp ra trường dễ tìm việc với mức thu nhập ổn định nhờ vào những kĩ năng nghề nghiệp được thực hành trong trường nghề. Học nghề thiết thực, gắn liền với thực tế, tốt nghiệp ra trường sẽ có tay nghề cao và mức thu nhập ổn định. Học nghề dần được các học sinh và phụ huynh ưu tiên lựa chọn hàng đầu.
học nghề nấu ăn
Hình minh họa
Mọi con đường đều có thể đi đến thành công và đại học không phải là con đường duy nhất. Chỉ cần cố gắng học hỏi, nếu thấy khả năng không thể bước qua cánh cổng đại học thì hãy tìm cho mình một nghề nghiệp để có thể tạo lập cuộc sống.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *