Định hướng nghề nghiệp ngay từ khi là học sinh lớp 10

Hiện nay tình trạng sinh viên ra trường thất nghiệp hoặc không làm đúng chuyên ngành, thậm chí là bỏ học giữa chừng… là rất phổ biến. Chính vì vậy, định hướng nghề nghiệp là việc cần thiết ngay từ năm lớp 10 để lựa chọn được ngành học, trường học đúng đắn.

Lựa chọn môn học theo định hướng nghề nghiệp

Dựa vào học phần các môn học, bạn có thể lựa chọn được môn học phù hợp  với nguyện vọng của bản thân cũng như khả năng tổ chức của nhà trường.

Theo đó, bạn hãy định hướng nghề nghiệp dựa trên những môn hộc mà mình có năng lực nhất. Đây sẽ là cơ sở đầu tiên giúp bạn có thể đạt được được mục tiêu đậu vào trường đại học.

Kết quả hình ảnh cho Định hướng nghề nghiệp ngay từ khi là học sinh lớp 10

Nên định hướng trường đại học, ngành học ngay từ khi đang học lớp 10

Để có một định hướng đúng đắn sớm nhất, cha mẹ cũng như thầy cô cần bắt đầu tư vấn hướng nghiệp cho học sinh ngay khi học lớp 10. Nhờ đó, học sinh sẽ có nhiều thời gian ôn tập cho khối thi mà mình lựa chọn. Hiện nay, có rất nhiều những chương trình, hội thảo tư vấn ngành học và định hướng nghề nghiệp mà bạn có thể tham khảo trên mạng xã hội hoặc đăng ký tham gia trực tiếp.

Qua đó, cha mẹ cũng cần quan tâm đến điểm mạnh và điểm yếu của con để từ đó có định hướng chính xác từng bước đi của con, đừng nên ép buộc con làm theo ý mình.

Định hướng nghề từ lớp 10 và tiến hành ôn thi đai học càng sớm càng tốt

Khi đã định hướng nghề nghiệp được cho bản thân mình, bạn hãy tập trung vào việc trau dồi kiến thức phục vụ cho kỳ thi tuyển sinh vào đại học hay đi du học. Chỉ có chăm chỉ, kiên trì và thật sự nỗ lực hết mình bạn mới có thể vượt qua các kỳ thi một cách xuất sắc và đạt được mục tiêu.

Khối kiến thức trong kỳ thi THPT QG, nội dung thi sẽ bao gồm chương trình cả 3 năm học lớp 10, lớp 11 và lớp 12. Vì vậy, tiến hành việc ôn thi đại học ngay từ năm học lớp 10 không phải là sớm nha các bạn. Khi bản thân có kế hoạch, có sự chủ động cho tương lai thì bạn sẽ càng có nhiều lợi thế hơn như kiến thức vững vàng, kỹ năng thành thạo. Khi ấy, bạn sẽ tự tin, dễ dàng chinh phục được kỳ thi quan trọng.