BÍ QUYẾT THÀNH CÔNG TRONG HỌC TẬP

1. Cần có niềm tin tích cực

Điểm chung của các bạn học sinh có thành tích học tập tốt đó chính là sự tự tin. Chúng tin rằng chúng CÓ THỂ và XỨNG ĐÁNG đạt được điểm tuyệt đối. Niềm tin tích cực này cũng là động lực mạnh mẽ cho chúng trong học tập. Nếu giả sử chúng không đạt được những gì đề ra thì chúng cũng không bỏ cuộc mà trái lại sẽ học hỏi và rút kinh nghiệm từ những sai lầm của mình và làm lại cho đến khi thành công.

2. Đề ra mục tiêu phấn đấu cụ thể, rõ ràng

Để thành công trong bất cứ lĩnh vực nào thì cũng cần phải có mục tiêu rõ ràng. Chính vì vậy trong học tập cũng không là ngoại lệ. Các mục tiêu trong tương lai sẽ mang lại cho bạn nguồn động lực lớn thúc đẩy bản thân chúng có tinh thần và thái độ học tập chăm chỉ. Khi đã có mục tiêu rõ ràng thì phải làm hết sức mình để đạt được điều đó. Hãy coi điểm số cao như một phương tiện giúp bạn đạt được những gì bạn muốn trong cuộc sống.

3. Quản lý thời gian

Thời gian là vô cùng quý giá đối với mỗi con người. việc sử dụng và quản lý tốt thời gian sẽ giúp bạn hoàn thành những nhiệm vụ đề ra. Bạn hãy lên một kế hoạch và quản lý thời gian cho những hoạt động học tập để đạt được kết quả tối đa. Có thể tham khảo một số bước như sau: đọc nhanh, thu thập thông tin, ghi chú, ghi nhớ, ứng dụng và ôn bài.

4. Đọc nhanh

Đọc sách nhanh không những giúp các em rút ngắn thời gian đọc sách mà còn đọc hiệu quả hơn. Một vài kĩ năng khi đọc sách: – Đọc phần tóm tắt trước – Đọc câu hỏi trước – Đọc với cây bút dẫn đường – Đọc một lúc từng cụm 5-7 từ

5. Lọc ra thông tin chính

Khi đọc sách, bạn phải học một kỹ năng quan trọng, đó là xác định và thu thập những từ khóa trong một đoạn văn. Mỗi bài trong sách giáo khoa chỉ có 20% những thông tin chính cần thiết. Vì vậy bạn cần lọc và trích ra 20% những thông tin đó để thời gian học và ôn bài được giảm xuống và hiệu quả hơn.

6. Ghi chú bằng não bộ

Dùng não bộ vào việc sắp xếp các từ khóa và thông tin vào bẳng chi chú để ôn bài và ghi nhớ nhanh chóng. Bằng việc ghi chú bằng não bộ (ví dụ như: sơ đồ tư duy, đồ thị phát triển, …), như vậy sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian ôn bài và ghi nhớ bài.

7. Kỹ thuật ghi nhớ

Ghi nhớ được kiến thức không phụ thuộc vào chuyện trí nhớ tốt hay kém, mà chỉ có việc trí nhớ đó có được rèn luyện hay không. Vì vậy mỗi bạn cần có kỹ năng ghi nhớ cho riêng mình tùy vào khả năng.

8. ứng dụng kiến thức lý thuyết để giải các dạng bài tập, câu hỏi

Các dạng bài tập, câu hỏi và đề thi thường rất hiếm khi giống hệt trong sách. Cho nên không có việc người học vẹt mà lại được điểm cao. Việc biết cách ứng dụng linh hoạt kiến thức vào dạng câu hỏi và đề bài cụ thể sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu về điểm số mà đã đặt ra. Vì vậy hãy làm quen với tất cả các dạng câu hỏi có thể ra trong đề thi và học các bước để đưa câu trả lời tốt nhất có thể.

9. Ôn bài

Bao giờ cũng ôn lại những gì đã học trong vòng 24 tiếng để không bị quên đi hay thiếu sót về kiến thức. Không những thế cần phải liên tục ôn bài từ các ghi chú từ não bộ. Có như vậy kiến thức mới không bị lu mờ và có thể sẵn sàng sử dụng khi cần.

10. Kỹ năng thi

Khi bạn đã học và áp dụng được ứng dụng kiến thức một cách hiệu quả thì trước khi thi hãy biết cách thư giãn. Khi làm bài trình bày ngắn gọn, dễ hiểu và quản lý thời gian hiệu quả để hoàn thành tốt nhất bài thi.

>> Có thể bạn quan tâm:

BÍ QUYẾT THÀNH CÔNG TRONG HỌC TẬP

10 BÍ QUYẾT GIÚP BẠN HỌC NGOẠI NGỮ HIỆU QUẢ

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *