Bí quyết ôn thi vào lớp 10 đạt điểm tối đa

Hàng năm vào mỗi thời điểm then chốt của kì thi tuyển sinh THPT lớp 10 là giai đoạn căng thẳng, mất định hướng của các sỹ tử. Trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ một số bí quyết ôn thi hiệu quả của các thủ khoa đi trước, các em theo dõi nhé.

1. Bản thân tự ôn tập kiến thức cơ bản là phương pháp học tập tốt nhất

Tự ôn tập kiến thức là một cách tự rèn luyện tư duy của bản thân, nâng cao hiệu quả độc lập, tích lũy kiến thức cho bản thân. Thực tế chỉ ra đa số học sinh đạt điểm cao, thậm chí là thủ khoa sẽ dành nhiều thời gian để tự học, tự ôn tập và học chuyên sâu kiến thức. Tuy nhiên không phải cứ học lâu là sẽ thành, bạn cần tập chung cao độ vào học tập. Các em cần phân bổ thời gian học tập một cách hợp lý giữa các môn học. Cần xem kẽ việc học với nghỉ ngơi thư giãn.

2. Ghi nhớ nguyên tắc ôn đến đâu chắc đến đó

Cho dù thời gian thi đang đến gần nhưng đừng gì thế mà ôn vội vàng, hấp tấp, qua loa. Cách ôn thi hiệu quả nhất mà các em nên nhớ là trong quá trình ôn tập cần hệ thống lại kiến thức đã học sao cho “ôn đến đâu chắc đến đó“. Những phần nào mà mình làm được và nằm trong khả năng của mình thì phải ôn thật kỹ, để khi đi thi chắc chắn sẽ có điểm. Như vậy khi đi thi các em sẽ bớt lo lắng về sai phần này hay phần kia chưa được. Tạo tâm lý thoải mái để ôn tập và chuẩn bị thi những môn khác. Ôn thi lớp 10: học đến đâu chắc đến đấy

3. Ôn tập bám sát kiến thức cơ bản sgk

Bí quyết ôn thi hiệu quả là các em cần phải nắm chắc kiến thức cơ bản, định nghĩa và vận dụng tốt những kiến thức đó. Kiến thức sách giáo khoa là cơ bản nhất nên các em cần ôn để vào đúng trọng tâm, không lan man, ôm đồm quá nhiều. Có thể nói sách giáo khoa là tài liệu ôn thi tốt nhất cho học sinh.

4. Ôn tập theo nhóm để đạt hiệu quả tốt nhất

Ngoài việc học trên lớp và tự học ở nhà thì các em cũng nên tổ chức các nhóm học tại trường lớp hoặc ở nhà. Trong thời gian học nhóm các em có cơ hội để giải đáp cho nhau những kiến thức chưa biết, chỉ ra những lỗi sai của bạn để cùng nhau khắc phục đi lên.

Học tập nhóm ôn thi lớp 1o hiệu quả

5. Lựa chọn thời điểm và phân bố thời gian khoa học

Một trong những bí quyết ôn thi hiệu quả là lựa chọn thời gian học và phân bổ thời gian giữa các môn sao cho hợp lý nhằm giúp quá trình ôn thi đạt hiệu quả cao và giảm căng thẳng. Thời gian học tốt nhất là từ 19-22h vào buổi tối, buổi sáng học từ 5h đến 6h nghỉ. Đây là 2 khoảng thời gian quan trọng mà các em có thể bổ sung kiến thức một cách tốt nhất. Các thời gian còn lại trong ngày các em lên thay đổi địa điểm học, có thể tìm những nơi yên tĩnh hay có thể đi đến những nơi thoáng đãng, khu vui chơi để khuây khỏa và về học tiếp. bí quyết on ti thpt lớp 10

6. Luyện lại đề thi của các năm trước

Đề thi các năm trước là những đề chưa kiến thức tổng quát và nhiều kiến thức cơ bản, đề thi của các năm sau sẽ có những dạng bài tập giống các đề trước. Vì thế phương pháp ôn thi hiệu quả nhất là các em nên luyện thật nhiều đề thi cũ của các năm trước. Làm nhiều các em sẽ nắm chắc được kiến thức đã học, bổ sung những kiến thức chưa rõ và còn thiếu, nắm bắt các kỹ thuật làm bài sao cho nhanh và chính xác nhất.

7. Rèn luyện thói quen ôn bài trước khi ngủ

Phương pháp học hiệu quả là trước khi đi ngủ và buổi sáng thức dậy các em nên nhẩm lại kiến thức cũ xem bản thân mình đã học được bao nhiêu phần trăm. Nên ghi nhớ những chi tiết, vạch ra những ý lớn để để ôn tập theo mô hình sơ đồ cây.

>> Xem thêm:
10 BÍ QUYẾT GIÚP BẠN HỌC NGOẠI NGỮ HIỆU QUẢ
CHIA SẺ PHƯƠNG PHÁP HỌC TỐT MÔN TOÁN MÀ BẠN NÊN BIẾT

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *